Liên hệ trực tuyến

support

+ Di động: 0912212264  / 01686710444
+ Zalo: 0912212264

+ Viber:     01686710444

Thông tin cửa hàng

địa chỉ hanshop.jpg

Số lượt truy cập: 2,921,345

Số người đang online: 56

img_titleBài viết / Canh sườn bò Hàn Quốc - Kal-bi-thang

Canh sườn bò Hàn Quốc - Kal-bi-thang

Thứ tư, 24 - 12 - 2014

Canh sườn bò Hàn Quốc - Kal-bi-thang

Món Kalbi-thang - Canh sườn bò Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- Sườn bò, cả giẻ sườn, tức là cả xương và thịt dính vào nhau. Nếu không đặt trước thì sẽ không mua được, chỉ  có thể mua được sườn không có thị và thịt không có sườn thôi. Sườn chặt miếng, không to lắm.

- Sâm tươi hoặc sâm khô như hồng sâm, bạch sâm, số lượng tùy theo số người ăn và loại sâm.

- Tỏi:  vài củ tùy theo số người ăn.

- Củ cải, táo đỏ, nấm kim.  Tỏi, sâm, củ cải làm cho nước dùng rất thanh và ngọt.

- Gạo nếp cẩm, một ít.

kalbi-thang-picture.jpg

Cách làm:

* Canh sườn bò

- Đun nước sôi, cho sườn vào trần qua, rửa sạch.

- Cho  sườn vào ninh, cho thêm một chút muối, một chút tiêu, một củ hành vào nước ninh.

- Thái sâm thành lát, tỏi để nguyên củ, củ cải thái miếng (2-2.5)cm*(2-2.5)cm, mỏng khoảng 3mm

- Khi sườn ninh dừ, nước dùng được rồi thì cho gia vị vừa ăn. Cho gần hết sâm và toàn bộ tỏi, củ cải vào nồi nước dùng. Cho một ít táo đỏ thôi, chủ yếu để trang trí. Đun khoảng 20 phút đến khi củ cải chuyển thành trong trong là được (tốt nhất là nếm thử ^^). Khi chuẩn bị múc canh ra thì cho them nấm kim vào (nấm kim chín tái). Có thể cho thêm 1 ít hành thái dài khoảng 2cm  và 1 ít miến nếu muốn.

* Cơm: Trộn một ít gạo nếp cẩm vào gạo tẻ và nấu cơm như bình thường. Khi cơm gần chín, cho một ít sâm tươi, táo đỏ (để nguyên quả táo hoặc thái ra) trộn vào cơm.

* Nước sốt: Mù tạt màu vàng, 1 tí dấm, một ít xì dầu, đường.

* Yêu cầu: Món canh này phải ăn nóng mới ngon. Nếu canh sườn ninh xong có nhiều váng mỡ thì vớt bớt váng mỡ cho nước trong. Chú ý cho nhiều tỏi và đủ sâm.

* Cách dùng: Thịt múc ra được chấm vào sốt, ăn không hoặc ăn với cơm. Ăn kèm với kim chi Hàn Quốc.

Bài viết liên quan