Liên hệ trực tuyến

support

+ Di động: 0912212264  / 01686710444
+ Zalo: 0912212264

+ Viber:     01686710444

Thông tin cửa hàng

địa chỉ hanshop.jpg

Số lượt truy cập: 4,080,298

Số người đang online: 21

img_titleThực phẩm / Rong biển (Tảo biển) Hàn Quốc - Loại nấu canh - gói 50gr

rong-bien-chung-jung-won.jpg

Rong biển (Tảo biển) Hàn Quốc - Loại nấu canh - gói 50gr

Mã SP:

Giá:

Khuyến mại:

Tình trạng:

Nơi sản xuất:

LC-005

32,000 VND

0

Còn hàng

Hàn Quốc

increase decrease

Chi tiết sản phẩm

Rong biển Hàn Quốc - túi 50g

Canh rong biển (tảo biển) Hàn Quốc là món ăn rất lành, bổ dưỡng nổi tiếng của Hàn Quốc. Người phụ nữ Hàn sinh con xong thường ăn món này để có nhiều sữa tốt cho con. Trong món canh rong biển có rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây cũng là một trong những món anh chính trong bữa cơm của người Hàn.

Canh rong biển rất dễ nấu. Có thể nấu rong biển với nhiều loại nước dùng khác nhau và đều ngon. Canh rong biển về cơ bản có 3 thành phần chính là nước dùng - rong biển - tỏi (nhiều tỏi). Vì vậy mà món canh này ngoài tăng cường dinh dưỡng còn tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

rong-bien-chung-jung-won.jpg

---------------------------------------------------------

Rong biển Hàn Quốc - Cách nấu canh rong biển kiểu Hàn - Miyeok Guk


Canh rong biển là loại canh rất truyền thống của Hàn Quốc. Đây là món ăn nhẹ bụng, thấp calo và chất béo nhưng giàu can-xi, sắt, đạm và nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể . Nó là loại canh rất tốt cho sức khỏe cho dù ăn vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

Canh rong biển thường được dùng cho phụ nữ ngay sau khi sinh ăn vì tác dụng mang lại nhiều sữa và chất lượng sữa tốt cho người mẹ. Người ta tin rằng ăn canh rong biển sẽ làm giải độc, sạch máu, tăng cường dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình sản sinh ra sữa mẹ, tăng cường thể lực, sức chịu đựng của cơ thể và làm cho quá trình hồi phục sức khỏe của người mẹ sau khi sinh nhanh hơn, đồng thời chất lượng sữa cũng tốt hơn vì đầy đủ chất.  Canh rong biển chứa rất nhiều Acid Folic, i ốt, canxi và nhiều loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể mẹ và em bé. Với người Hàn Quốc, người mẹ mới sinh thường được ăn món canh này hàng ngày trong vòng 3 tháng đầu sau khi sinh.

Món canh này cũng là món ăn người ta mong muốn được ăn trong ngày sinh nhật của mình, ví dụ như người mẹ nấu cho con trong ngày sinh nhật, người yêu, người vợ nấu cho chồng... Ý nghĩa của việc ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật là do đó chính ra món ăn đầu tiên người mẹ ăn ngay sau khi sinh con, và đó cũng chính ra món ăn đầu tiên một người ăn trong đời (thông qua sữa mẹ). Người ta cũng hay tặng nhau rong biển khô trong dịp sinh nhật. Người Hàn Quốc tin rằng người nào được ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật thì người đó sẽ có một cuộc sống lâu dài hạnh phúc.

Canh rong biển nói chung bao gồm một số nguyên liệu chính là rong biển khô, dầu vừng, xì dầu (nước tương, nếu có loại xì dầu chuyên dùng để nấu canh thì sẽ ngon hơn), tỏi băm, nước dùng. Nước dùng này có thể là nước thịt bò, nước thịt lợn, nước xương, nước dashi (nấu từ tảo bẹ dashima), nước canh các loại có vỏ sò như ngao,  hến... Có thể nấu canh rong biển cùng thịt bò, cá ngừ (cá hộp), nấm... Cũng có thể nấu canh tảo biển suông với nước lã (cùng với dầu vừng, xì dầu, tỏi).

Cách nấu chung:

- Rong biển khô: ngâm khoảng 25gr/bữa. Ngâm 30 phút cho rong biển nở hết. Cắt dài vừa ăn.

- Nước dùng: Đun nước dùng thịt các loại (bò, gà, lợn...), ngao, sò..., nước dùng tảo bẹ dashi.

- Thịt các loại ướp qua nước nắm hoặc xì dầu, knorr.

- Cho dầu ăn vào nồi, cho tỏi vào đảo qua rồi cho thịt vào đảo chín tới. Thả tảo sau khi ngâm vào xào cùng, nêm vừa ăn. Xào qua.

- Cho nước dùng vào đun thêm 10 phút. Tắt bếp. Tùy theo khẩu vị có thể đun kỹ thêm một chút ở lửa nhỏ nếu muốn ăn mềm.

rong-bien-chung-jung-won-soup.jpg

Cách nấu canh rong biển thịt bò và canh rong biển nấu suông


1. Canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu: Rong biển khô, thịt bò thái nhỏ hoặc xay (lượng vừa đủ), nước dùng.

Gia vị ướp thịt bò: xì dầu, dầu vừng (dầu mè) hoặc dầu olive, hạt tiêu, gia vị.

Gia vị nấu canh rong biển: tỏi băm (nhiều), gia vị, dầu vừng, xì dầu.

Cách nấu:

- Cho rong biển khô vào nước và ngâm 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở ra đầy bát và trở nên mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, không thái nhỏ quá. (dài khoảng ~5cm). Chú ý là rong biển nở ra sẽ rất nhiều. Với người không quen vị tanh của rong biển, có thể dùng một chút dấm trắng bóp qua rong biển rồi rửa sạch lại bằng nước. Rong biển sẽ giảm rất nhiều mùi tanh khi nấu.

- Thịt bò thái nhỏ, ướp với xì dầu, dầu vừng (dầu olive), hạt tiêu, gia vị. Sau đó xào thịt bò lên. Lửa trung bình.

- Thịt bò xào chín tới thì cho tiếp rong biển đã ngâm vào xào. Cho thêm 1/2 thìa dầu vừng. Xào lửa to khoảng 3 phút hoặc xào đến khi thịt bò chín hoàn toàn.

- Cho thêm nước dùng vừa ăn, đun sôi.

- Khi canh sôi, cho thêm gia vị và xì dầu cho vừa miệng ăn. Đun thêm 5 phút lửa trung bình.

- Sau 5 phút , cho thêm 1 thìa tỏi băm. Nấu tiếp đến khi tảo mềm (khoảng 10 phút) nữa rồi tắt bếp.

Chú ý: Có thể dùng dầu olive thay cho dầu vừng nếu không quen mùi dầu vừng. Đun lâu thêm một chút sẽ làm mất bớt mùi tanh của rong biển nhưng rong biển sẽ mềm hơn.

2. Canh rong biển nấu suông - canh rong biển nấu chay

- Cho rong biển khô vào nước và ngâm 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở ra đầy bát và trở nên mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, không thái nhỏ quá. (dài khoảng ~5cm).

- Để lửa trung bình, xào rong biển với dầu vừng khoảng 2 phút.

- Cho xì dầu vào và xào tiếp thêm 2 phút nữa.

- Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Cho thêm tỏi băm vào và đun thêm 2 phút rồi vặn nhỏ lửa. Nêm vừa vị ăn.

- Đun nhỏ lửa đến khi rong biển chín mềm (khoảng 10 phút).


Chú ý: Canh rong biển sẽ nấu ngon hơn nếu dùng gói bột gia vị bò của Hàn Quốc. Tuy nhiên dùng Knorr cũng ngon.

rong-bien-chung-jung-won-soup-2.jpg

Canh rong biển Hàn Quốc là món ăn thông dụng, có thể ăn được trong cả bữa sáng, bữa trưa , bữa tối, vào tất cả các mùa trong năm. Món này thích hợp nhất là ăn với cơm trắng. Rong biển nấu với thịt các loại, ngao, sò, hến hay nấu chay đều ngon.

rong-bien-chung-jung-won-soup-3.jpg