Liên hệ trực tuyến

support

+ Di động: 0912212264  / 01686710444
+ Zalo: 0912212264

+ Viber:     01686710444

Thông tin cửa hàng

địa chỉ hanshop.jpg

Số lượt truy cập: 4,674,071

Số người đang online: 41

img_titleBài viết / Nước dùng Hàn Quốc

Nước dùng Hàn Quốc

Nấu nước dùng cơ bản trong các món canh Hàn Quốc, Nhật Bản
Nước dùng trong các món canh này (stock, dashi) là loại nước dùng được dùng trong rất nhiều món súp, món canh của Nhật Bản và Hàn Quốc. Nước dùng thường được nấu từ tảo bẹ (còn gọi là tảo nâu, phổ tai, tashima, kelp, Kombu) và có thể thêm một vài loại khác như cá cơm, cá bào bonito, tôm, tép khô). Nước dùng sau khi nấu xong sẽ rất trong, vị ngọt thanh, thơm nhẹ và phù hợp với rất nhiều loại canh. Ngày nay, mặc dù thịt và các loại nước dùng từ thịt như nước xương ninh, nước thịt ninh... trở nên rất phổ biến, nước dùng từ tảo và các sản vật biển như trên vẫn là thành phần chủ yếu không thể thay thế trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc và Nhật Bản. Sử dụng nước dùng này các món canh rất ngon nhưng không có nhiều mỡ, chất béo và nhiều chất khó tiêu cho cơ thể. Đồng thời nước dùng này cũng chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể.Ngoài ra nước dùng này cũng nấu rất nhanh chứ không lâu như thời gian ninh thịt, ninh xương.Nước dùng này được sử dụng trong nhiều món ăn rất ngon như canh rong biển, canh thịt bò củ cải, canh bò cay, canh trứng, canh ngao... (canh của Hàn Quốc) hoặc canh nấm, canh miso, nấu mỳ soba... (canh của Nhật Bản). Ngoài ra nước dùng này dùng nấu các món ăn của Việt Nam cũng rất ngon như canh rau cải, rau ngót, canh củ quả tổng hợp...
Cách nấu:1. Nấu nước dùng từ tảo bẹ (còn gọi là tảo nâu, phổ tai, tashima, kelp, Kombu) rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho miếng tảo bẹ vào nước và đun sôi khoảng 10 phút là xong. Vớt tảo ra và lấy nước dùng nấu canh. Có thể nấu nhiều nước dùng và giữ trong tủ lạnh mát dùng dần.- Cho tảo vào nước. Đun sôi 10 phút.- Vớt lá tảo ra. Để nguội cho vào tủ lạnh dùng dần.Video cách nấuhttps://www.youtube.com/watch?v=YsN5JkY_dpI
2. Nấu nước dùng kiểu Hàn Quốc: Sử dụng tảo bẹ (còn gọi là tảo nâu, phổ tai, tashima, kelp, Kombu) và cá cơm khô- Cho cá cơm khô vào nước đun sôi 5 phút. Nếu cá cơm khô loại to thì phải bóc hết ruột cá trước khi cho vào nồi nước đun.(Có thể cho thêm hành tây và tảo bẹ vào đun cùng luôn)- Sau đó cho vài lá tảo bẹ vào nồi nước dùng đang đun. Đun tiếp khoảng 5 phút. Đun mở vung để bay hết mùi cá.- Vớt hết cá và tảo bỏ đi.- Nước dùng dùng nấu canh hoặc cất tủ lạnh dùng dần. Video cách nấu:https://www.youtube.com/watch?v=kUZG3USc09Y
https://www.youtube.com/watch?v=9mVGHndQcDY
3. Nấu nước dùng kiểu Nhật Bản: Sử dụng tảo bẹ (còn gọi là tảo nâu, phổ tai, tashima, kelp, Kombu) và cá bonito bào khô. Cách nấu này thì ngược lại với cách nấu của Hàn Quốc. Tảo bẹ được cho vào đun trước, sau đó mới đến cá bào bonito. - Cho tảo vào nước, đun 5 phút.- Cho cá bào bonito vào. Gần sôi thì tắt bếp.- Khi nào toàn bộ cá chìm xuống là được. Lọc hết tảo bẹ và cá ra để lại nước dùng.- Nước dùng dùng nấu canh hoặc để tủ lạnh dùng dần.Video cách làm:https://www.youtube.com/watch?v=5MbEaz_we0s
Một số món canh nấu từ nước dùng Tảo bẹ.* Canh rong biển Seaweed soup (Miyeokguk: 미역국)https://www.youtube.com/watch?v=3iqxRPQvMn8
* Canh rong biển nấu với con trai hoặc con ngao Seaweed Soup with Mussels (Honghap Miyeokguk: 홍합미역국)https://www.youtube.com/watch?v=GHF1wRj92n0

Bài viết liên quan